The Croods 2 ตะลุยโลกใบใหม่ กับค่ายแอนิเมชันอย่าง Dreamwork

The Croods 2 ตะลุยโลกใบใหม่ กับค่ายแอนิเมชันอย่าง Dreamwork

The Croods 2 ย้อนกลับไปในปี 2013 Dreamworks สตูดิโอแอนิเมชั่นได้เปิดตัว The Croods ซึ่งเป็นแอนิเมชั่นที่รวบรวมแนวคิดในการสร้างตัวละครมนุษย์ในยุคดึกดำบรรพ์ จากมุมมองของครอบครัวที่คุ้นเคยกับบ้านถ้ำมาทั้งชีวิต ในที่สุดมนุษย์ถ้ำก็เห็นความเปลี่ยนแปลง หลังจากที่คนแปลกหน้าก้าวเข้ามาในครอบครัวของเขา และโลกกำลังอยู่ในปรากฏการณ์ทางบกที่แยกจากกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ประสบความสำเร็จอย่างน่าอัศจรรย์ แต่ความดีของหนังเรื่องนี้ทำให้เป็นภาคต่อในวันนี้

หลังจากทะลวงผ่านโลกและความรักครั้งแรกของ Croods ลูกสาวของอดีตผู้อาศัยอยู่ในถ้ำ ก็ถึงเวลาออกเดินทาง เพื่อค้นหาดินแดนแห่งอนาคต จนกว่าคุณจะพบกับกลุ่ม Betterman ที่มี Hope (ให้เสียงโดย Le. Slie Mann) คุณแม่หัวสูง ฟิล ( พากย์เสียงโดย Peter Dinkledge) และ Dawn (ให้เสียงโดย Kelly Marie Tran) ซึ่งดูภายนอก ดูเหมือนจะเป็นเจ้าภาพที่ต้อนรับ Croods ได้ดีที่สุด แต่ความจริงก็คือ พวกเขาหวังว่าจะจับคู่กับกาย (ให้เสียงโดย Ryan Reynolds) คู่รักของ Eves (Emma Stone) และในขณะที่พวกเขากำลังดื่มด่ำกับดินแดนที่อันตรายอยู่ข้างนอก กำแพงกำลังคืบคลานเข้ามาหาทั้งสองคน

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้กำกับ และบทภาพยนตร์ถูกแทนที่โดยคริส แซนเดอร์ส และเคิร์ก โดมิงโก ผู้กำกับที่สร้างภาพยนตร์เรื่องแรกเข้าสู่ทีมผู้ผลิตและให้แนวคิดของเรื่องราว และสำหรับภาพยนตร์ที่กำกับ โดยโจเอล ครอว์ฟอร์ดในแอนิเมชั่นเต็มเรื่องทำให้ขนาดของ The Croods ดูใหญ่ขึ้น และมีความหลากหลายมากขึ้น โดยอิงจากผลงานของเขาผ่านแนวแอนิเมชั่นที่หลากหลาย การผจญภัยของภาพยนตร์เรื่องนี้น่าตื่นเต้น และมีสีสันมากจนครอว์ฟอร์ดเป็นผู้นำในการกำกับภาคต่อนี้ และเนื้อเรื่องก็ค่อนข้างสนุก

และต้องซาบซึ้งกับทีมงานบทใหม่ของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ยังคงรักษาหัวใจของเรื่องไว้ โดยเฉพาะความต่อเนื่องของเรื่องราวความรักของ Grug (Nicolas Cage) และบทบาทของหัวหน้าครอบครัวที่แบกโลกทั้งใบเสมอมา ยิ่งบทแนะนำตัวละครให้รู้จักเผ่าพันธุ์ใหม่ที่แม้จะได้ชื่อว่าเป็นเบ็ตเทอร์แมน และดูเหมือนจะ “ดีขึ้น” ในสายตาครอบครัวของเขา ยิ่งตอกย้ำบาดแผลในใจจนดูเหมือนถูกมองข้ามในฐานะพ่อ และหัวหน้าครอบครัว ลงเพื่อแสดงว่าทีมงานบทยังคงเน้นเรื่องครอบครัวที่ต่อจากภาคแรกและให้ข้อคิดดีๆ ในการอยู่กันเป็นครอบครัวเดียวกันได้ดีมากเหมือยกับ โรเมโร่  ที่ชัวร์ฟรอมร์อย่างยอดเยี่ยมที่ผ่านม