Mara (2018) ตื่นไหลตาย เตรียมผวา! กับความเร้นลับ ยามที่หลับไหล

           Mara (2018) ภาพยนต์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องของนักจิตวิทยา (แสดงโดย Olga Kurylenko) คนหนึ่งชื่อ เคต ฟูลเลอร์ ที่ดันต้องไปทำการวิเคราะห์อาการของหญิงรายหนึ่ง หลังจากที่สามีของเธอตายในขณะที่กำลังหลับอย่างน่าประหลาด นั่นทำให้เธอดำดิ่งลงไปลึกจนเจอกับเรื่องประหลาดขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งมันมาเกิดกับตัวเธอ

Mara (2018) ตื่นไหลตาย

           “ภาวะผีอำ” เป็นเพียงแค่องค์ประกอบมันก็มีความน่ากลัวและน่าจะนำมาขยี้ให้ชวนหลอนได้ไม่ยาก โดย Mara ก็ได้มีการหยิบยกเอาภาวะนี้มาทำเป็นหนัง แต่มันทำให้เราหลอนได้ไม่ถึง 10% ของหนังเลยแม้แต่น้อย

           ซึ่งในช่วงแรกๆ การโดนผีอำของตัว เคต ฟูลเลอร์ (นางเอก) ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างโอเคเลย มีความหลอนนิดๆ แต่หลังจากนั้นก็ไม่เหลือความหลอนหรือความน่ากลัวทิ้งเอาไว้ให้เราอีกเลย หนังมีการหลอกที่ค่อนข้างจะจำเจ เดาทางได้ค่อนข้างง่าย และบิ้วอารมณ์ด้วยเสียงเพลงดังๆ การจั้มสแกที่ไร้ซึ่งชั้นเชิงอย่างยิ่ง ยิ่งช่วงหลังๆ หนังดรอปลงมากๆ ที่เห็นผีเยอะขึ้น มันยิ่งไม่น่ากลัวเลยแม้แต่นิดเดียว การที่ให้เห็นผีนานๆ ค่อยๆ เดินมาหาเรามันน่ากลัวตรงไหน! แช่กล้องใส่ผีนานมาก นานแบบสุดๆ ยิ่งฉากจบนี่เหมือนเวลาเหลือ พยายามจะยืดให้นาน พยายามทำให้น่ากลัว แต่มันไม่น่ากลัวเลย น่าเบื่อด้วยซ้ำ!

           ทางด้านเนื้อเรื่องของตัวหนังเองก็มีการผูกถึงเหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์นู่นนี่นั่นได้น่าสนใจ แต่ก็เท่านั้น เพราะเหตุผลต่างๆ ที่ผีตามมาหลอกช่างไร้สาระเสียเหลือเกิน แถมเรื่องก็ดำเนินไปอย่างช้ามาก ช้าจนคนดูจะหลับก่อนตัวละครในหนังเสียอีก

           แต่สิ่งที่ชื่นชอบมาๆเลยก็คือนักแสดงที่แสดงเป็นผี Mara อย่าง Javier Botet ที่แอดได้หยิบยกให้เป็นนักแสดงที่แสดงเป็นผีได้น่าสยดสยองที่สุดแล้ว โดยเขามีผลงานไว้หลายเรื่องด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ผีตอนจบใน REC, The Crooked Man ใน The Conjuring 2, ผีแม่ใน Mama และอีกมากมาย กับท่าทางการเดินแบบหักกระดูก บิดๆ เบี้ยวๆ ที่ทำให้หนังเรื่องนี้ดูหลอนขึ้นก็เพราะคนนี้เลย

Mara (2018) ตื่นไหลตาย

           สรุปแล้วภาพยนต์เรื่องนี้ มีการดำเนินเรื่องได้ชวนหาวมากๆ เหมือนจะดี มีเรื่องราว แอบหลอนนิดๆ แต่การหลอกที่จำเจ เดาทางง่าย แต่โดยรวมก็น่าเบื่อ และเป็นหนังสูตรสำเร็จตามหนังผีทั่วไปที่เราๆ คุ้นเคยกัน ถ้าใครพลาดไม่ได้ดูก็ไม่ต้องเสียใจไป รอดู Ghost Stories ดีกว่า ไม่เสียใจแน่นอน! ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ แทงบอล