Knives Out : ภาพยนตร์ลึกลับ อาชญากรรม ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่

Knives Out   นักเขียนผู้มั่งคั่งกำลังจะอายุ 85 ปี ครอบครัวที่มีความหลากหลายและแปลกประหลาดของเขาได้แตกแยกออกไป แต่ Harlan เชื่อว่าเขาสามารถกลับมาพบกันอีกครั้งในวันเกิดของเขา หลังจากที่ทั้งครอบครัวมารวมตัวกันที่คฤหาสน์เพื่อเฉลิมฉลอง เขาถูกพบว่าเสียชีวิตในเช้าวันรุ่งขึ้น เมื่อตำรวจเริ่มสอบสวนการตายของเขาพร้อมกับนักสืบเอกชนเบอนัวต์ บล็องก์ (แดเนียล เคร็ก) ความลับมากมายในครอบครัวก็ถูกเปิดเผย ขณะนี้มีผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมหลายคน และพวกเขาต้องค้นหาว่าใครคือผู้รับผิดชอบต่อการตายของฮาร์ลาน

Knives Out

ไรอัน จอห์นสัน นักเขียนและผู้กำกับได้รับแรงบันดาลใจจากนิยายอกาธา คริสตี้ รู้วิธีสร้างปริศนาฆาตกรรม ให้ชายชราผู้มั่งคั่งอยู่กับครอบครัวของเขา ทำให้สมาชิกแต่ละคนน่าสนใจและให้เหตุผลที่สมเหตุสมผล – การแก้แค้น ความโลภ ทั้งๆ ที่หรือทั้งหมดข้างต้น โยนนักสืบที่แปลกประหลาดเพื่อไขคดีและชมความโกลาหลที่เกิดขึ้น

แต่จอห์นสันไม่พอใจกับพล็อตเรื่องที่คาดเดาได้ ตัวละครของเขามีเสน่ห์ดึงดูดจนคุณมักจะถูกมองข้ามโดยการออกแบบ ท้ายที่สุด สิ่งเหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงนักแสดงชื่อดังเท่านั้น พวกเขาล้วนเป็นนักแสดงที่มีความสามารถ แดเนียล เครก สะกดคุณด้วยสำเนียงใต้ที่หนักแน่นและหนักแน่น ซึ่งสามารถก้าวข้ามด้านบนได้อย่างรวดเร็ว แต่เครกรู้วิธีที่จะหมุนมันด้วยการแสดงที่เชี่ยวชาญ เราเคยเห็นคริส อีแวนส์เล่นเป็นวีรบุรุษ แต่คราวนี้เขามักจะดูถูกแรนซัม โรบินสัน Toni Collette ที่ประเมินค่าต่ำเกินไปทำให้ Joni Thrombey ลูกสะใภ้ของ Harlan มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว การฟื้นคืนชีพของอาชีพการงานของเจมี่ ลี เคอร์ติสยังคงดำเนินต่อไปเมื่อลินดา ลูกสาวคนโตของฮาร์แลน อย่างไรก็ตาม ‘ Knives Out ‘ น่าจะเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จสำหรับ Ana de Armas ด้วยการแสดงที่น่าประทับใจของเธอ

เช่นเดียวกับนักแสดงทั้งหมด นักแสดงบางคนไม่มีเวลาหน้าจอมากเท่าที่ควร และปัญหายังคงอยู่ที่นี่ อย่างไรก็ตาม มันปลอดภัยที่จะบอกว่าพวกเขาทั้งหมดทำหน้าที่ของตนอย่างยุติธรรม นั่นเป็นเพราะงานเขียนมีความโดดเด่น ผสมผสานกับอารมณ์ขันที่ไม่คาดคิดได้มากมาย ขณะดูคดีฆาตกรรมลึกลับ ทุกคนพยายามไขคดีนี้ แต่ไรอัน จอห์นสันจะจับผู้ฟังส่วนใหญ่ไม่ทันระวัง เขาได้สร้างละครอาชญากรรมที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง ซึ่งใช้ทักษะโดยรวมของนักแสดงที่ยอดเยี่ยมเพื่อสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยม ‘Knives Out’ สร้างคดีที่แข็งแกร่งในฐานะหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดแห่งปีและปริศนาการฆาตกรรมที่ชัดเจนสำหรับทุกวัย